ผู้เขียน หัวข้อ: แผงโซล่าเซลล์คืออะไร ข้อดีเป็นอย่างไร ราคาแพงมากไหม?  (อ่าน 28 ครั้ง)

guupost

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 305
  • โพสขายฟรี รองรับseo, โพสฟรี ติดgoogle ,ลงประกาศขายฟรี
    • ดูรายละเอียด


ด้วยสถานการณ์ไฟฟ้าทั้งครัวเรือน หรือภาคอุตสาหกรรมก็ตามมีการปรับเพิ่มขึ้น การเลือกใช้ตัวช่วยผ่อนค่าไฟฟ้าให้เบาลงคงหนีไม่พ้น “แผงโซล่าเซลล์” ทว่าบางท่านอาจจะไม่เคยรู้จักมาก่อนและอยากทำความเข้าใจว่าคืออะไร ข้อดีเป็นอย่างไร ราคาแพงมากไหม? ใครใคร่ต้องการคำตอบก็ตามเรามาทางนี้ด่วน ๆ
ทำความรู้จักแผงโซล่าเซลล์ ก่อนใช้งานดีที่สุด
1. แผง solar cell คืออะไร?
แผง solar cell คือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีสารกึ่งตัวนำพิเศษมาผลิต โดยที่สามารถเปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ให้กลายมาเป็นพลังงานไฟฟ้าได้สบาย ๆ โดยจะเป็นไฟฟ้าแบบกระแสตรง ที่นำมาใช้ประโยชน์ได้เลยทันทีไม่ต้องไปแปลงอะไรมากมาย ทั้งนี้หากต้องการนำพลังงานมาใช้ในภายหลังก็ทำได้ด้วยการเก็บพลังงานไว้ในแบตเตอรี่ได้ไปอีก ซึ่งพลังงานไฟฟ้าที่ได้จากแผง solar cell เป็นพลังงานสะอาด ไม่เกิดปัญหามลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมแต่อย่างใด ไม่ปล่อยก๊าซเรือนกระจก สิ่งสำคัญพลังงานแสงอาทิตย์นั้นใช้งานได้ตลอดไปไม่มีวันหมด

2. แผง solar cell มีข้อดีอย่างไร?
สำหรับจุดแข็งของแผง solar cell นี้นั้นก็ต้องยอมรับว่ามีให้สัมผัสอย่างคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนติดตั้งไปอย่างที่สุด โดยที่เป็นพลังงานสะอาด ไม่มีปัญหาต่อสิ่งแวดล้อมใช้งานไปได้เลยตลอดชีวิตหลังติดตั้งแล้ว โดยที่สามารถผลิตไฟฟ้าได้ทุกขนาดตามต้องการ ใช้ได้ทั้งในครัวเรือนและแหล่งอุตสาหกรรม โดยที่สามารถใช้ได้เลยตามต้องการไม่มีวันหมด เหตุเพราะเป็นการกักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์มาผลิตกระแสไฟฟ้านั่นเอง ซึ่งถือเป็นพลังงานทดแทนที่ดีเนื่องมาจากใช้ได้กันหลากหลายพื้นที่ที่ไฟฟ้ายังเข้าไม่ถึง พร้อมช่วยประหยัดไฟฟ้า ประหยัดเงินได้ดี ทั้งนี้ อุปกรณ์บางชนิดก็ยังสามารถนำโซล่าเซลล์มาใช้งานได้เลยทันทีตามต้องการ ไม่จำเป็นต้องแปลงไฟฟ้าก็ทำให้ได้ความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ใครที่กังวลว่าติดตั้งแพงจะคืนทุนยาก จริง ๆ ก็ไม่ได้ยากมากขนาดนั้นในระยะเวลาการคืนทุนคิดเป็น 5 – 10 เท่า แต่ก็ต้องอยู่ที่พื้นที่ติดตั้งด้วยว่าแสงแดดมากหรือน้อยเพียงใด

3. แผง solar cell มีราคาแพงไหม?
สุดท้ายการศึกษาถึงแผงโซล่าเซลล์ราคาแพงมากไหม? ก็ต้องบอกเลยว่ามีราคาต่อแผงหลักพันบาท ++ ตั้งแต่ 2,000 – 7,000 บาท หรือบางยี่ห้อก็มากกว่านี้ก็มี แต่ถึงจะเป็นการลงทุนที่สูงเมื่อเทียบกับค่าไฟฟ้าที่จะได้รับก็ถือเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างคุ้มค่าไม่น้อย

แผงโซล่าเซลล์ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำประโยชน์ให้กับเราอย่างมากหากสนอกสนใจนำมาติดตั้งจะที่บ้าน หรือในภาคอุตสาหกรรมได้ทั้งสิ้น ด้วยราคาที่อาจจะสูงต่อแผ่นแต่หากเทียบกับสิ่งที่จะได้รับก็คุ้มค่าไม่น้อย ด้วยข้อดีที่มีให้เราสัมผัสเต็มที่ ใครที่ลังเลไม่มั่นใจเชื่อว่าต่อจากนี้คงตกลงใจหาซื้อใช้งาน ติดตั้งได้แล้ว..

แวะชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่
Official Website : https://www.homepro.co.th/c/ELT0802